Thiết kế văn phòng bằng gỗ thân thiện với con người

Tầng trệt của tòa nhà cũng sử dụng vật liệu kính cho hệ thống cửa…
Không chỉ nổi bật nhờ thiết kế hình chữ Y lạ mắt, tòa này còn gây ấn tượng nhờ mức tiêu thụ năng lượng thấp và khả năng hấp thụ carbon độc đáo.
Tòa nhà văn phòng có tên gọi 52 Cubic Wood là sản phẩm hợp tác giữa hai công ty kiến trúc Josep và Atelier Gerhard Haumer. Công trình này gồm hai tầng, được thiết kế theo hình chữ Y để nhìn ra ba hướng độc lập. Ngoài ra, công trình còn được đánh giá là thân thiện với môi trường do sử dụng gỗ làm vật liệu chính và có khả năng hấp thụ carbon.
Tòa nhà văn phòng 52 Cubic Wood tọa lạc tại Áo

Công trình được thiết kế theo hình chữ Y để nhìn ra ba hướng độc lập
Tọa lạc tại Modling, Áo, các bức tường của tòa văn phòng 52 Cubic Wood được tạo thành từ những thanh gỗ được ghép lại với nhau một cách cẩn thận, tỉ mỉ. Ngoài lợi thế về tính thẩm mỹ, gỗ được chọn làm loại vật liệu chủ yếu, thay thế cho xi măng và sắt, thép nhờ khả năng hấp thụ khí cacbonic thông qua quá trình cây quang hợp. Lượng carbon này sẽ bị “khóa”, không phát thải ra môi trường cho đến khi gỗ phân hủy hoặc bị đốt cháy.


Các bức tường được tạo thành từ những thanh gỗ được ghép một cách tỉ mỉ
Bên cạnh những thanh gỗ ghép, tầng trệt của tòa nhà cũng sử dụng vật liệu kính cho hệ thống cửa, giúp đảm bảo ánh sáng tự nhiên cho không gian nội thất. Đặc biệt, phần tường đối diện với khu vườn nhỏ ngoài trời được ốp gương, phản chiếu những tán lá, tạo hiệu ứng nhân đôi diện tích cây xanh.

Tòa nhà hình chữ Y
Tầng trệt của tòa nhà cũng sử dụng vật liệu kính cho hệ thống cửa…

…giúp đảm bảo ánh sáng tự nhiên cho không gian nội thất

Tòa nhà văn phòng hình chữ y
Nội thất được thiết kế theo phong cách đơn giản, hiện đại

Phần tường đối diện với khu vườn nhỏ ngoài trời được ốp gương
Theo đội ngũ thiết kế, dưới sự hỗ trợ của năng lượng mặt trời, tòa nhà có thể tổng hợp carbohydrate (glucose) từ khí cacbonic tương đương với lượng khí phát thải của một chiếc xe hơi trong quãng đường 260.000 km.

Không chỉ nổi bật nhờ vẻ đẹp bên ngoài, tòa văn phòng này còn là một
công trình “xanh” nhờ những tính năng thân thiện với môi trường
Ngoài ra, lượng khí oxy sinh ra đủ cho một người hít thở trong vòng 100 năm. Quá trình này diễn ra một cách thầm lặng và hoàn toàn tự động. Tòa nhà văn phòng này xứng đáng là một công trình “xanh” tiêu biểu.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *