Indonesia tăng giá bán BĐS cho người nước ngoài như thế nào?

Tại “thiên đường du lịch” Bali, người nước ngoài chỉ được phép mua BĐS có giá từ 5 tỉ rupiah (371.112 USD) trở lên.

Luật BĐS mới sửa đổi của đã nâng mức giá tối thiểu đối với khách hàng nước ngoài. Quy định mới cũng nhận được sự ủng hộ của các chuyên gia BĐS và người dân nước này.
Theo báo Bưu điện Jakarta, một số nhân vật hàng đầu trong ngành BĐS Indonesia đã lên tiếng hoan nghênh sự thay đổi trong quy định giá bán tối thiểu đối với đối tượng người mua nhà nước ngoài.


Quy định nâng mức giá bán BĐS tối thiểu đối với người nước ngoài được người dân Indonesia ủng hộ. (Ảnh: Shutterstock)
Ông Eddy Ganefo – Chủ tịch Hiệp hội phát triển nhà ở Indonesia phân tích: “Nếu chính phủ giữ nguyên mức giá bán cho người nước ngoài thì người dân Indonesia sẽ buộc phải chấp nhận việc giá nhà tăng cao. Vì vậy, tôi cho rằng đây là một quyết định đúng đắn.”

Đồng quan điểm, ông Eddy Hussy – Chủ tịch Hiệp hội BĐS Indonesia tỏ ra rất lạc quan với luật mới sửa đổi. Ông cho rằng sự thay đổi này sẽ không ảnh hưởng xấu đến hứng thú của khách hàng nước ngoài với BĐS Indonesia.

Được biết, quy định giá bán mới đã được Bộ Quy hoạch Nông nghiệp và Không gian công bố vào đầu tháng này.

Tại “thiên đường du lịch” Bali, người nước ngoài chỉ được phép mua BĐS có giá từ 5 tỉ rupiah (371.112 USD) trở lên. Giá bán BĐS tối thiểu tại các khu vực nổi tiếng với người nước ngoài như Tây Nusa Tenggara và Bắc Sumatra cũng tăng từ 2 tỉ rupiah lên 3 tỉ rupiah.

Nhìn chung, mức giá tối thiểu áp dụng cho người nước ngoài mua nhà riêng tại Yogyakarta, Bali và Bắc Sumatra đều tăng lên đáng kể. Chỉ riêng phân khúc căn hộ chung cư tại Jakatar, quy định giá bán tối thiểu được hạ xuống để thu hút khách hàng nước ngoài.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *